Phương thức vận chuyển

Olala Home có dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, áp dụng cho khách mua hàng trên website, Facebook fanpage, qua điện thoại, và khách mua trực tiếp tại cửa hàng.

Đơn hàng sẽ được chuyển phát đến tận địa chỉ khách hàng cung cấp thông qua công ty vận chuyển trung gian hoặc trực tiếp bởi Olala Home.

1. QUY CÁCH SẢN PHẨM

Sản phẩm Olala Home luôn chú trọng đến hình thức chuyên nghiệp đi kèm với chất lượng sản phẩm. Do vậy với mỗi đơn hàng, sản phẩm cao cấp luôn được đóng gói trong hộp của Olala Home.

2. THỜI GIAN GIAO HÀNG

  • Đối với đơn hàng nội và ngoại thành khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

Thời gian giao hàng là 3 ngày khi đặt hàng. Không tính thứ Bảy, Chủ Nhật, và các ngày Lễ, Tết.

  • Đơn hàng ở các tỉnh thành khác:

Thời gian là 3-5 ngày đối với khu vực trung tâm tỉnh, thành phố, 5-7 ngày đối với khu vực ngoại thành, huyện, xã, thị trấn. Không tính thứ Bảy, Chủ Nhật, và các ngày Lễ, Tết.

Thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi nhận được đơn đặt hàng của quý khách đặt hàng OlalaHome trên các kênh Website: olalahome.com hoặc: 

Đối với sản phẩm OlalaHome (đồ ngủ, pyjamas):

+ Facebook: fb.com/olalahome.official/

+ Messenger: m.me/olalahome.official 

+ Tổng đài: 028.224.744.66 (hoạt động từ 09:00 đến 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

Đối với mỹ phẩm AHC by Hannah Olala:

+ Facebook: fb.com/AHCbyHannahOlala/ 

+ Messenger: m.me/AHCbyHannahOlala/

+ Tổng đài: 0969.348.884 (hoạt động từ 09:00 đến 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

Quý khách hàng có thể thay đổi thời gian giao hàng và Olala Home chủ động đổi trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của quý khách sẽ được giao tối đa trong 03 lần. Trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 và 3 với quý khách Trong trường hợp không liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của quý khách, xin vui lòng nhắn tin Inbox cho Facebook Fanpage hoặc gọi số Hotline, cung cấp tên và số điện thoại để được kiểm tra.

Khi hàng được giao đến quý khách, vui lòng ký xác nhận với nhân viên giao hàng và kiểm tra chính xác số lượng cũng như loại hàng hóa được giao đúng với đơn hàng. Xin quý khách vui lòng giữ lại biên lai vận chuyển và hóa đơn mua hàng để đối chiếu kiểm tra.

Khi có bất cứ khiếu nại nào xảy ra, chúng tôi sẽ căn cứ vào biên lai vận chuyển và hoá đơn mua hàng để giải quyết khiếu nại cho quý khách hàng.

3. PHÍ GIAO HÀNG

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí toàn quốc.