LÀM SAO ĐỂ VUI VẺ, HẠNH PHÚC HƠN?

LÀM SAO ĐỂ VUI VẺ, HẠNH PHÚC HƠN?

Một câu hỏi mà Na rất hay nhận được trên page của mình là làm sao có thể luôn tươi vui và lạc quan? Hôm nay bật mí một số cách để bản thân cảm thấy yêu đời, hạnh phúc, và viên mãn hơn nhé. Bí mật gói gọn đơn giản trong 3 từ, “yêu bản thân.” Chỉ khi chúng ta biết nâng niu và đáp ứng các nhu cầu của bản thân thì chúng ta mới thực sự hạnh phúc. Na nghĩ nhiều người cũng biết bí kíp đó nhưng vẫn chưa biết cách thực hành. Hôm nay Na xin bật mí một vài cách ở đây hy vọng sẽ bổ ích cho ai đó nhé:

1. Hãy bắt đầu biết cách tìm cho mình một sở thích. Có người thích vẽ tranh, nấu ăn, viết lách. Khi chúng ta thích thì chúng ta sẽ làm nhiều rồi từ từ làm tốt nó. Khi làm tốt thì chúng ta sẽ cảm thấy tự tin về bản thân hơn, và điều này từ từ sẽ làm chúng ta hạnh phúc hơn. Như hồi xưa Na hoàn toàn không tự tin với khả năng viết của mình. Nhưng vì thích chia sẻ nên Na viết nhiều và được các nàng đón nhận nên càng ngày Na càng tự tin hơn và mỗi lần viết thấy vui hơn nè.

2. Ăn uống lành mạnh cũng là cách chúng ta chăm lo và yêu thương bản thân. Nó không chỉ giúp cho mình có thể hình đẹp mà còn giúp chúng ta hưng phấn hơn. Một cơ thể khỏe mạnh với đầy đủ dưỡng chất thì lúc nào cũng sẽ tràn đầy năng lượng và yêu đời. Cái này khoa học nghiên cứu nhiều rồi đó mọi người. Na rất hiếm khi ăn đồ ăn nhanh hoặc mì gói, thay vào đó cả nhà ăn cơm nhà nấu với canh và rau mỗi ngày. Na cũng ít ăn tinh bột mà tập trung ăn thức ăn là chính thôi nè.

3. Hãy tập trung vào những ưu điểm ở bản thân thay vì những điều chưa hoàn hảo. Cũng đừng so sánh bản thân với người khác bởi nhiều khi làm tụt mood lắm. Na nghĩ ai cũng có mặt tốt mà, giống như Na thì nhanh nhẹn, siêng năng, chính trực chẳng hạn.

4. Có nhiều bạn nói với Na là, không có tiền thì làm sao vui vẻ được. Ừ thật ra điều này cũng đúng đó. Chúng ta không thể enjoy cuộc sống khi chưa đủ ăn. Vậy nên thay vì than vãn thì chúng ta nên tìm một công việc ổn định và chi tiêu hợp lý để có của ăn của để. Khi chúng ta không quá vướng bận về kinh tế thì tinh thần sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, quan niệm người giàu có sẽ vui vẻ hạnh phúc hơn người ít tiền là sai nha. Sự thật là khi đã đáp ứng được những cái cơ bản như ăn, mặc thì tiền không quá ảnh hưởng đến hạnh phúc đâu. Hồi xưa lúc còn học đại học Na có ít tiền hơn bây giờ nhiều nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc. Bây giờ kinh tế tốt hơn nhưng lại phải có nhiều cái để lo toan và suy nghĩ hơn đó. Nếu dựa vào tiền làm thước đo hạnh phúc thì chúng ta sẽ không bao giờ thấy đủ. Hãy cảm thấy biết ơn với những gì mình có thì sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

5. Tập thể dục hoặc dành thời gian đi bộ mỗi ngày. Không cần nhiều thời gian mỗi ngày đâu, 15, 20 phút thôi là thấy sự khác biệt lắm đó. Theo nghiên cứu thì khi tập thể dục cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone Endorphin giúp giảm stress và giúp tâm trạng chúng ta hứng khởi hơn. Bởi vậy mỗi lần Na đi tập thể dục về là cơ thể cảm thấy khoan khoái cực kỳ đã luôn. Tập xong về ăn ngon ngủ ngon nữa nên thấy cũng khỏe hơn. Hôm rồi hai vợ chồng chạy bộ buổi sáng xong nhìn trời mây, nhìn công viên xanh mướt quanh nhà tự dưng thấy đời đẹp dã man.

6. Giúp đỡ người khác. Đối với người khác có thể là giúp đỡ người nghèo, dạy học cho trẻ con, giúp đỡ người quen làng xóm, còn đối với Na là chia sẻ và tư vấn để giúp các nàng đẹp hơn. Khi nhận được inbox hoặc comment của các nàng báo là nhờ follow Na rồi da đẹp hơn, yêu đời hơn là Na sướng như điên luôn đó.

Hy vọng các nàng của Na luôn hạnh phúc và yêu đời nha.

Love,
Hannah

Tags: olala_news
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng